5 tiêu chí giúp bạn lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng

1037 Lượt xem

Ngày nay, mô hình dạy học một thầy một trò trở nên phổ biến và phát triển một cách mạnh mẽ. Nhu cầu tìm kiếm gia sư cho con cái của các bậc phụ huynh gia tăng. Nhiều người đang đi làm hay đang đi học cũng lựa chọn việc làm gia sư để kiếm thêm thu nhập hàng ngày. Biết được nhu cầu hiện nay, nhiều trung tâm gia sư được hình thành. Nhưng làm sao để lựa chọn được một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng trong hàng ngàn trung tâm gia sư đây? Vieclam123 sẽ chỉ ra một số tiêu chí giúp bạn có thể đánh giá được một trung tâm gia sư có uy tín, chất lượng tốt hay không.

1. Đánh giá về đội ngũ gia sư

Một trung tâm gia sư tốt cần có số lượng gia sư nhiều, đa dạng về kiến thức chuyên môn để đáp ứng mọi nhu cầu của các bậc phụ huynh. Các gia sư phải có các thông tin cá nhân cụ thể như tên, tuổi, quê quán, về ngành nghề họ đang làm, tính cách, số năm kinh nghiệm làm gia sư hoặc giáo viên, trình độ học vấn, sẽ tiếp nhận dạy những môn học gì,…

Một trung tâm gia sư tốt là trung tâm có nhiều gia sư giỏi, có chuyên môn tốt, có tinh thần nhiệt huyết, tâm huyết mới có thể giúp các em học sinh tiến bộ nhanh chóng trong học tập.

Đánh giá về đội ngũ gia sư

2. Đánh giá về sự chuyên nghiệp của trung tâm gia sư

Tính chuyên nghiệp của trung tâm gia sư cũng tác động mạnh mẽ đến với các phụ huynh. Không ai muốn lựa chọn một trung tâm mà làm việc không hệ thống, thái độ phục vụ không tốt cả.

Khi bạn muốn tìm hiểu về một trung tâm, bạn cần một người hướng dẫn và giới thiệu cho bạn về mọi thứ trong trung tâm gia sư này. Đồng thời, phải trả lời được tất cả những câu hỏi cũng như đáp ứng được những nhu cầu của bạn đối với trung tâm gia sư.

Tính chuyên nghiệp của trung tâm gia sư ngoài việc về con người ra, cần có phương thức hoạt động, phối hợp với nhau chặt chẽ. Hệ thống tuyển dụng gia sư của trung tâm cần có sự chọn lọc kỹ càng, đặt ra những yêu cần cần thiết để đảm bảo chất lượng gia sư.

3. Đánh giá chất lượng giảng dạy của gia sư

Khi đến với trung tâm gia sư, không một bậc phụ huynh nào không mong muốn tìm được người gia sư có thể giúp con họ cải thiện tình hình học tập cả. Vì vậy, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến chất lượng giảng dạy của gia sư trong trung tâm. Là một trung tâm gia sư tốt, cần phải có dội ngũ gia sư có chất lượng giảng dạy tốt.

Để có thể biết được chất lượng giảng dạy của gia sư có tốt, các bạn có thể xem bảng thông tin cá nhân của họ, bạn có thể biết được thời gian làm gia sư của họ, về bằng cấp, trình độ học vấn, bạn có thể tìm hiểu thêm về những học sinh được họ đào tạo đã tiến bộ như thế nào, sự nổi tiếng của gia sư đó trong trung tâm, hoặc bạn có thể đánh giá khi gia sư đến dạy cho con bạn ngay từ buổi đầu tiên.

Đánh giá chất lượng giảng dạy của gia sư

Phương pháp dạy học của gia sư cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng giảng dạy của gia sư. Một gia sư đa dạng về phong cách dạy học sẽ giúp con em mình có những buổi học thoải mái, dễ hiểu bài hơn là phong cách giảng dạy truyền thống. Nếu là phương pháp giảng dạy truyền thống, thử hỏi các bậc phụ huynh đi tìm gia sư để làm gì, chỉ là nói lại những gì con em mình được học ở trên lớp hay sao? Một trung tâm có thật sự tốt sẽ đưa ra một lời cam kết với bạn rằng họ chắc chắn sẽ giúp con bạn tiến bộ trong học tập.

4. Đánh giá về uy tín của trung tâm gia sư

Bất kể một công ty kinh doanh nào cũng cần có uy tín mới có thể phát triển được, và các trung tâm gia sư cũng không ngoại lệ. Để có thể đánh giá sự uy tín của trung tâm gia sư, các bạn cần phải xem độ nổi tiếng của trung tâm gia sư như thế nào? Một gia sư được nhiều người biết đến, được nhiều người lựa chọn gửi gắm con em thì ắt hẳn đây cũng là nơi bạn có thể tin tưởng và tìm cho con em mình một người gia sư phù hợp.

Một trung tâm gia sư uy tín và chất lượng, họ sẽ không đắn đo gì khi cam kết về chất lượng giảng dạy của gia sư, cũng như sự khẳng định chắc chắn con bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm đến trung tâm có giấy phép kinh doanh hay không. Dù cho chất lượng gia sư có tốt, họ đảm bảo về sự tiến bộ của con em mình, thì một trung tâm đã làm đủ thủ tục hành chính với nhà nước, được nhà nước công nhận và đưa vào quản lý tốt hơn là những trung tâm gia sư không được nhà nước công nhận, không được đưa vào quản lý, như vậy thì uy tin với nhà nước còn không có, thì làm sao mà họ giữ uy tín với bạn được. Vì vậy, các bạn cần phải biết được trung tâm gia sư ấy có giấy phép kinh doanh không nhé.

5. Ý kiến phản hồi từ các bậc phụ huynh

Ý kiến phản hồi từ các bậc phụ huynh khác là những đánh giá, nhận xét khi họ cho con em mình học gia sư tại trung tâm đó. Từ đó, bạn sẽ đánh giá được trung tâm gia sư đó có uy tín, chất lượng hay không. Những trung tâm gia sư có được nhiều ý kiến phản hồi tích cực luôn dành được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, và sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho con em họ.

Trên đây là một số tiêu chí Vieclam123 đưa ra nhằm giúp đỡ các bậc phụ huynh đang có mong muốn tìm một trung tâm gia sư uy tín và chất lượng cho con em mình. Vieclam123 chúc các bạn thành công!