Cách viết một cover letter hay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Là một yếu tố không thể thiếu trong một hồ sơ xin việc, cover letter hay được xem như tấm vé giúp ứng viên được nhà tuyển dụng lựa chọn để đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Nhiều người chỉ quan tâm tới CV mà không biết rằng cover letter cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là cách viết một cover letter hay để giúp ứng viên lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

 

Phần giới thiệu

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên của cover letter thì ứng viên có thể mở đầu bằng một câu chuyện. Tất nhiên câu chuyện này có liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Sẽ chẳng ai quan tâm nếu như bạn kể một câu chuyện dài lan man và chẳng có chút liên quan gì tới công việc mà bạn ứng tuyển. Việc kể một câu chuyện sẽ giúp bạn tạo nên khác biệt với những ứng viên khác và cho thấy mức độ quan tâm của mình tới công việc này. Hơn nữa, câu chuyện thú vị sẽ giúp cho nhà tuyển dụng bị thu hút và tò mò xem tiếp những nội dung tiếp theo.

 

Phần nội dung chính

Đây được coi là phần thân, mang những nội dung chính của một cover letter giúp bạn quảng cáo bản thân với nhà tuyển dụng. Ở phần này, bạn cần nêu bật được những kinh nghiệm, thành tích làm việc của mình hay những kỹ năng nổi bật của mình để chứng minh sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Để làm được điều này đòi hỏi ứng viên phải tìm hiểu thật kỹ bản mô tả công việc và những yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra ở thông tin tuyển dụng. Bạn đọc kỹ rồi liên hệ với những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn thân có rồi nhấn mạnh và những đặc điểm phục vụ cho công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những giá trị tiềm năng mà bạn có khả năng đem lại cho doanh nghiệp của họ.

 

Kết thúc cover letter

Phần kết thúc, bạn nên tổng hợp một cách ngắn gọn lại một vài điểm nổi bật của bản thân và khẳng định lại sự phù hợp của bản thân đối với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy cân đối sao cho toàn bộ nội dung của cover letter dài trong một trang giấy vì nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây để xem qua cover letter của bạn thôi.

Phần kết thúc, hãy kêu gọi họ hành động bằng một cuộc hẹn phỏng vấn và thể hiện sự cảm ơn vì họ đã dành thời gian quý báu của mình để đọc lá thư xin việc của bạn. Đừng quên họ xem các thông tin cá nhân của mình ở bản CV đính kèm và trong sơ yếu lý lịch tự thuật phía dưới nhé.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

Đăng tin tuyển dụng - Tìm việc làm nhanh

Đăng tin miễn phí tuyển dụng hàng ngàn nhân tài. Cơ hội cho các ứng viên tìm kiếm công việc phù hợp nhất với mình

Lưu ý khi viết mẫu CV xin thực tập

Lưu ý khi viết mẫu CV xin thực tập "hạ gục" nhà tuyển dụng

Để xin thực tập ở các công ty bạn cần có mẫu CV xin thực tập nộp cho các công ty. Vậy mẫu CV ấy sẽ lấy ở đâu. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Cách viết CV khéo léo giúp thể hiện bản thân mà không phô trương

Cách viết CV khéo léo giúp thể hiện bản thân mà không phô trương

Cách viết CV của bạn chính là điều quyết định đầu tiên có tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không? Đọc bài viết sau để nắm được những bí quyết viết CV khéo!

Cơ hội việc làm tại Bình Định cho sinh viên mới ra trường

Cơ hội việc làm tại Bình Định cho sinh viên mới ra trường

Bất cứ sinh viên nào chuẩn bị ra trường cũng đều mong muốn có thể tìm việc làm tại Bình Định nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm kiếm công việc phù hợp cho bản thân mình.

Những kỹ năng phỏng vấn đáng giá, đánh ngục nhà tuyển dụng

Những kỹ năng phỏng vấn đáng giá, đánh ngục nhà tuyển dụng

Phỏng vấn được coi là một trong những kỹ năng quan trọng quyết định đến việc bạn có trúng tuyển việc làm hay không. Để giúp tiến đến gần hơn với công việc bạn mong muốn, VIỆC LÀM NHANH sẽ chia sẻ cho bạn những kĩ năng phóng vấn đáng giá, hãy cùng tham khảo nhé.

Những lỗi sai lúc mà kiếm việc làm trực tuyến

Những lỗi sai lúc mà kiếm việc làm trực tuyến

Cùng xem ngay bài viết này của nhà tuyển dụng chúng tôi để rút cho mình mọi kinh nghiệm có lợi ích các bạn nhé. Nếu như bạn đang trong thời điểm kiếm việc làm trên các nhà tuyển dụng tuyển dụng trực tuyến mà lâu nay chưa chọn được công việc ưng ý?