Điều cấm kị trong Nhật Bản người dùng phải biết.

532 Lượt xem

Xứ sử mặt trời mọc tuy chính là đất nước phát triển nhưng người nơi này đang luôn vô cùng trú trọng các lễ thức xã giao truyền thống bạn nên tránh những điều cấm kị tại Nhật Bản để có thể không trở thành người thiếu giáo dục nhé. Dù người dùng đã vào Nhật Bản bao nhiêu lần chắc hẳn cũng sẽ không chú ý được hết được những chi tiết nhỏ mà người nơi này vô cùng để ý.

Típ tiền

Dù chính là nước sở hữu kinh tế phát triển song Nhật không chấp nhận việc tip tại các hàng ăn, việc đưa tiền tip được được coi là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu người dùng ra khỏi quán ăn và để có thể lại một ít tiền lẻ, chắc hẳn nhân viên hàng ăn sẽ chạy về phía bạn và trả lại. Trong đây toàn bộ chi phí dịch vụ đã được tính trong hóa đơn ở các nhà hàng. Và ngay cả tài xế xe taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Để đũa xuống mặt bàn

Cùng phong tục của người Đông Nam Á những món ăn đều sử dụng đũa và được tùy ý chuyểnđổi những loại vật dụng khắc khi ăn. Người Nhật thường để đũa trong đồ gác đũa (hashioki) vì vậy người dùng phải tránh việc để chúng xuống mặt bàn trước và sau khi mà ăn, ở đây việc sử dụng đũa để kéo thực phẩm đến gần mình hay lấy thực phẩm vào đũa người khác chính là những điều cần tránh. Với người Nhật, họ cũng đổi dụng cụ gắp thực phẩm nhưng họ không đặt đũa qua bàn hay trên đĩa thực phẩm như các nước khác.

Chen ngang hàng

Với quy củ chặt chẽ, con người Nhật được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ ổn định nhất. Mọi người xếp hàng trong những nơi, giữ gìn trật tự chung mặc dù không nên ai nhắc như trên xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu bây giờ mang trong mình dông người vào chơi. Tại ga tàu, các người xếp hàng trong vị trí được đánh dấu trên sàn. Khi mà tàu lên, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống hết trước khi mà khâu tới. Hành động chen ngang hàng sẽ khiến quý khách trở thành người bất lịch sự và không mang trong mình giáo dục. Nếu hiện tại không thích mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự trong nước này.

Không nên đi giày trong bên ngoài vào nhà

Cũng chính là đất nước sạch tới khó tìm mỗi người Nhật luôn tự có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả tại nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước khi khâu vào nhà của họ bạn hãy cởi giày, để ngay ngắn qua giá hoặc cửa đến vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được sử dụng trong những đền chùa, khách sạn truyền thống và vài phòng công cộng. Nếu hiện tại có việc cần đi vào nhà vệ sinh người dùng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu như bạn không thay dép chủ nhà sẽ mời bạn ra khỏi phòng đó ngay đấy.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Gây tiếng ồn địa điểm công cộng

Cũng chính là việc mà quốc gia nào cũng chú ý song không đưa vào khuôn khổ, gây tiếngnơi công cộng lại sẽ là điều cấm kị tại Nhật. Dù ở bất kỳ nơi nào người Nhật sử dụng macbook của họ một hình thức kín đáo, không nói chuyện smartphone hoặc nói thật nhỏ khi ở chỗ công cộng. Nếu như muốn sử dụng máy tính ở những nơi này, người dùng hãy đi lại tới một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đó nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Chỉ tay vào người khác

Khi mà muốn hỏi thứ gì hay hỏi về người nào đây quý khách hàng thường chỉ tay về phí thứ mình muốn hỏi song trong đây việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem là hành động thô lỗ. Nếu như muốn chỉ vậy gì đó, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay phía về những gì họ muốn nói đến hay lúc nói về bản thân, các người sẽ sử dụng ngón tay trỏ để chạm vào mũi thay vì chỉ vào chính mình.

Đưa đồ bằng một tay

Trong Nhật, những người luôn sử dụng cả hai tay để có thể trao hoặc nhận đồ vật, gồm cả những vật nhỏ thí dụ như danh thiếp. lúc mà trả phí trong phòng hoặc quán cafe, quý khách hàng thường đặt tiền vào khay nhỏ cùng với đó quầy tính tiền thay vì việc đưa trực tiếp cho nhân viên thu ngân.

Với các điều cấm kị các bạn cần tránh khi mà trong Nhật mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi tổng hợp được qua đó, mong quý khách sẽ trở thành người lịch sự khi mà truy cập đất nước này và tránh bị xem thường hay.