Du lịch Ninh Bình, nhất định phải check in cho bằng hết những địa điểm này.

701 Lượt xem

Cách Hà Nội hơn 90km về phía Nam, sở hữu di sản thiên nhiên thế giới Tràng An và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình những năm gần đây là điểm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là danh sách  những điểm đến nổi tiếng nhất Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua.

TRÀNG AN

Quần thể danh thắng Tràng An là “nơi mơ đến, chốn mong về” của hàng triệu du khách trong và ngoài nước bởi cảnh sắc nên thơ, trữ tình. Tràng An đẹp động lòng người đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 23 tháng 06 năm 2014, chính thức đưa du lịch Ninh Bình lên một tầm cao mới với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tràng An đẹp bởi có những dòng sông chạy uốn lượn qua các dãy núi đá vôi, tạo thành những hang động tự nhiên, huyền ảo, kỳ bí.

Tràng An

CHÙA BÁI ĐÍNH

Chùa Bái Đính sở hữu nhiều cái nhất như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,…., đây là khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam với 539ha bao gồm 27ha khu chùa cổ, 80ha khu chùa mới và các hạng mục khác như học viện Phật giáo, công viên văn hóa, bãi đỗ xe,… Được bao bọc xung quanh bởi đồi núi và các dãy đá vôi tạo nên khung cảnh trầm mặc, tĩnh lặng mà uy nghiêm vô cùng.

chùa Bái Đính

CỐ ĐÔ HOA LƯ

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền Đại Cồ Việt, là nơi đóng đô của các triều đại Đinh, Tiền Lê, và Lý. Trải qua hơn 1000 năm, đây là nơi lưu giữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, đền thờ công chúa Phất Kim, chùa Nhất Trụ, sông Sào Khê, động Am Tiêm, hang Địa Linh,……

cố đô Hoa Lư

NHÀ THỜ PHÁT DIỆM

Quần thể nhà thờ công giáo này rộng khoảng 22ha, được xây dựng vào năm 1875 và tọa lạc tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngôi thánh đường hơn 120 tuổi này được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, hay còn được gọi là “Kinh đô Công giáo Việt Nam”. Mặc dù là nhà thờ Công giáo nhưng quần thể nhà thờ Phát Diệm được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam với nét đặc trưng là mái cong mũi thuyền.

Nhà thờ Phát Diệm

TAM CỐC – BÍCH ĐỘNG

Tam Cốc gồm 3 hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba với thời gian đi và trở lại khoảng 2h. Ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông Ngô, uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thủy và cánh đồng lúa, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng trữ tình với làn nước trong xanh, cánh đồng lúa xanh, vàng tùy từng mùa và những hang động kì bí độc đáo.

Tam Cốc

Bích Động là một ngôi chùa cổ gắn với núi đá với cây mít thế kỷ trăm năm tuổi và ba ngôi chùa riêng biệt: Hạ, Trung và Thượng. Chùa Hạ có 5 gian thờ Phật, chùa Trung có 3 gian thờ Phật: phật Di lặc, Vân Thù  Bồ Tát và Quan Âm Thị Kính.

chùa Bích Động

Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để book vé máy bay giá rẻ cho mình và gia đình cùng thưởng ngoạn những chuyến du lịch thú vị nhé.