Lưu ý khi viết mẫu CV xin thực tập "hạ gục" nhà tuyển dụng

372 Lượt xem

Để kết thúc quá trình học tập ở trường và tốt nghiệp thì hầu hết các trường đại học sẽ có khoảng thời gian từ 2 tháng đến 3 tháng để cho sinh viên thực tập tại các công ty doanh nghiệp để làm quen với công việc và hiểu hơn về ngành nghề mình đang học, Để xin thực tập ở các công ty, doanh nghiệp bạn cần có mẫu cv xin thực tập cho sinh viên mới ra trường nộp cho các công ty, doanh nghiệp bạn đang mong muốn được thực tập, vậy mẫu cv xin thực tập ấy sẽ lấy ở đâu và viết như thế nào là câu hỏi của nhiều bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Lưu ý khi viết mẫu CV xin thực tập "hạ gục" nhà tuyển dụng

1. Gợi ý địa chỉ tin cậy để tải mẫu cv xin thực tập mới nhất

Ở thời đại công nghệ số 4.0 việc tìm kiếm một mẫu cv trên mạng là điều không quá khó, nhưng để tìm được một trang tuyển dụng có riềng một mục cv cho các ứng viên tải về và sử dụng cho các ngành nghề thì không có nhiều, trang timviec365.vn là một trang có đấy đủ những thông tin mà các bạn đang cần, trang có riêng một mục chuyên về các mẫu cv xin thực tập, cv xin việc cho các ngành nghề, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của timviec365.vn chọn một và  download mẫu cv xin thực tập để sử dụng. Cv trên trang đã có những phần cơ bản bạn cần phải hoàn thiện những nội dung còn thiếu để có thể nộp cv xin thực tập tại các công ty, dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn về cách viết mẫu cv xin thực tập như thế nào để cv của bạn đúng đủ và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Nội dung mẫu cv xin thực tập và cách viết

Nội dung cv xin thực tập cũng không khác nhiều so với mẫu cv xin việc, nó cũng gốm các phần cơ bản như thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng ... nó cũng có những phần cơ bản sau và bạn nên lưu ý.

Thông tin cá nhân: Là những thông tin về Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ gmail, số điện thoại để có thể liên lạc với ứng viên, hình ảnh của ứng viên, địa chỉ đang thường trú.

Khi viết phần thông tin cá nhân bạn cần lưu ý như sau:

Họ tên và ngày tháng năm sinh: cân phải ghi chính xác và đúng với giấy tờ khai sinh của bạn.

Số điện thoại và địa chỉ email: Cần dùng số điện thoại bạn sử dụng thường xuyên và địa chỉ email đang còn sử dụng được, vì đây đều là những thông tin giúp nhà tuyển dụng liên lạc để báo kết quả cho bạn.Để nắm bắt thông tin kịp thời và trả lời lại cho nhà tuyển dụng bạn nên chọn ghi những thông tin bạn thường xuyên dùng.

Hình ảnh cá nhân:  Khi cập nhập hình ảnh cá nhân bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn  và sử dụng những hình ảnh trực diện khuôn mặt , ảnh chụp chân dung, ảnh chất lượng tốt, ảnh ăn mặc phù hợp với yêu cầu công việc, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh của người khác để làm hình ảnh cá nhân của mình,những hình ảnh phản cảm.

 Nội dung mẫu cv xin thực tập và cách viết

Mục tiêu nghề nghiệp: Mục này là một mục quan trọng dù ứng tuyển ở vị trí thực tập sinh thì bạn cũng cần phải có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để nhà tuyển dụng đánh giá, Viết được mục tiêu nghề nghiệp của mình rõ ràng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn. Bạn nên đưa những mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển,Chọn những mục tiêu nằm trong khả năng của bạn và nó được thực hiện trong thời gian tới. Ban cũng không nên viết quá dài sẽ lan man và không đúng trọng tâm.

Trình độ học vấn:  Lựa chọn những bằng cấp có liên quan đến công việc bạn đang muốn xin thực tập,chọn những bằng cao nhất bạn có để viết, trong danh mục này bạn chỉ cần nêu ra mốc thời gian, chuyên ngành và trường bạn đang theo học. Một cách ngắn gọn và theo trình tự thời gian.

Kinh nghiệm làm việc:  Là những người mới và ứng tuyển vị trí thực tập sinh vì thể kinh nghiệm làm việc bạn cũng chưa có nhiều,nên ở mục này cũng gây khó khăn cho bạn, cách viết cv xin thực tập thông minh nhất trong phần này đó là, chọn những kinh nghiệm có được trong quá trình học tập, hoặc liệt kê một số công việc làm thêm và một số thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập và đi làm. Nếu bạn cần tạo CV thực tập bằng tiếng Anh thì hãy tìm hiểu  affiliation trong cv là gì để chọn lọc những thông tin liên quan cần thiết nhất

Cách viết cv thực tập trong phần kỹ năng: Đối với cv xin thực tập thì danh mục kỹ năng là một trong những phần quan trọng nhất và khó viết đối với ứng viên. Đây cũng là điểm để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và là điểm khác ở các cv khác.Thường những sinh viên thực tập sẽ có ít kỹ năng làm việc vì vậy khi tuyển dụng sinh viên thực tập nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến kỹ năng mà ứng viên đó sở hữu hơn. Những kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, hay những kỹ năng khác,

Tùy thuộc vào từng yêu cầu của nhà tuyển dụng, mỗi kỹ năng sẽ phù hợp với từng vị trí ngành nghề và công việc khác nhau, Mỗi một người sẽ có một thế mạnh và kỹ năng riêng vì vậy để cv xin thực tập của bạn ấn tượng,, một cv tiềm năng, thu hút được nhà tuyển dụng thì bạn cần phải cần quan tâm đến những kỹ năng mà công việc đang ứng tuyển cần và những kỹ năng mềm bạn đang sở hữu để đưa vào cv một cách khéo léo .Sau đó chốt lại danh sách những điểm mạnh, điểm yếu và những kỹ năng nào phù hợp với công việc đang ứng tuyển nhất, dựa vào bảng danh sách này để viết cv xin thực tập.

3. Những lưu ý khi viết cv xin thực tập

Cv xin thực tập là  thông tin đầu tiên nhà tuyển dụng, công ty doanh nghiệp tiếp xúc với bạn, chính vì vậy mà bản cv thực tập cần phải được trình bày một cách khoa học rõ ràng và bày tỏ cho nhà tuyển dụng biết được bạn đang mong muốn gì ở công ty.

Những lưu ý khi viết cv xin thực tập

Bạn nên chú ý câu từ đề câu văn được ngắn gọn đầy đủ ý, trành trình bày lan man, đặc biệt là cách trình bày văn bản, phông chữ, cỡ chữ trong cv chuẩn và màu sắc chữ nên chú ý trình bày gọn gàng, không màu mè, không nên để quá nhiều phông chữ trong cv xin thực tập. Kiểm tra lỗi chính tả trước khi nộp bản cv thực tập cho nhà tuyển dụng, đừng để cv bạn mắc những lỗi này.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm và tải về đúng mẫu cv xin thực tập và viết chúng sao cho cv của bạn ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng.