Những lợi ích đáng ngạc nhiên của việc học tiếng Anh!

200 Lượt xem

Học một ngôn ngữ mới luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Vì nó cung cấp cho bạn những lợi ích tuyệt vời mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Và một trong những ngôn ngữ mang lại nhiều lợi ích và đáng để học nhất chính là tiếng Anh.

Ngày nay, có khoảng 1.5 tỉ người nói tiếng Anh trên thế giới. Rất nhiều quốc gia trên thế giới chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai mặc định của đất nước. Và việc học tiếng Anh mang lại rất nhiều những lợi ích không ngờ. Để giúp bạn đọc có một cái nhìn cụ thể hơn về lợi ích của việc học tiếng Anh, vieclam123.vn xin chia sẻ bài viết “Những lợi ích đáng ngạc nhiên của việc học tiếng Anh!” tổng hợp những lợi ích tiêu biểu nhất mà tiếng Anh mang lại cho người học, và nó chắc chắn có thể làm bạn ngạc nhiên!

1. Lợi ích mà tiếng Anh mang lại cho công việc của bạn

Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, do đó, với một vốn tiếng Anh khá trở lên, các bạn sẽ có được rất nhiều những lợi thế trong công việc. Cụ thể như sau:

  • Lương cao hơn: dù ở bất kì nơi đâu trên thế giới, thì chỉ cần có một vốn tiếng Anh tốt, thì bạn chắc chắn sẽ có được những nguồn thu nhập đáng kể. Theo khảo sát, những người có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy ở Việt Nam có thể có thu nhập cao hơn đồng nghiệp của mình từ 30 đến 34%. Không chỉ ở Việt Nam, điều này cũng tương tự đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Khi biết tiếng Anh, bạn có thể làm được nhiều việc mà đồng nghiệp không biết tiếng Anh của bạn không thể làm như tra cứu tài liệu bằng tiếng Anh, nói chuyện với đối tác là người nước ngoài… Điều bạn có thể làm được nhiều hơn so với người khác, nên việc bạn được hưởng lương cao hơn là điều hoàn toàn xứng đáng.

học tiếng Anh giúp tăng cơ hội việc làm

  • Có nhiều cơ hội việc làm: ngày nay, các nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt vì những gì mà ứng viên này có thể mang lại cho công ty chắc chắn sẽ nhiều hơn một người không biết tiếng Anh. Một nhân viên có thể đọc tài liệu tiếng Anh thì công ty không cần phải thuê một người dịch tài liệu, một nhân viên có thể giao tiếp với đối tác nước ngoài và công ty không cần phải thuê người phiên dịch,… Có tới 70% các giám đốc nhân sự của các doanh nghiệp quốc tế nói rằng, họ sẽ thuê những nhân viên có trình độ tiếng Anh khá trở lên.

2. Học tập thuận lợi như thế nào khi biết tiếng Anh?

Nếu khi đi làm, tiếng Anh giúp cho bạn có được những thuận lợi nhất định trong công việc thì khi đi học, tiếng Anh có thể hỗ trợ bạn như thế nào? Cùng đến với phần tiếp theo đây để có được câu trả lời nhé!

Nếu bạn muốn ghi tên mình vào danh sách của những trường đại học danh giá, thì bạn cần sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở giáo dục, không chỉ ở cấp đại học, mà ngay cả cấp 3, sẽ xét tuyển thẳng nếu như học sinh đó có thành tích tiếng Anh tốt. Do đó, nếu bạn học tốt tiếng Anh, thì bạn gần như cán đích trong cuộc đua ghi tên vào trường đại học tốt mà không tốn nhiều công sức như các bạn cùng trang lứa.

Bên cạnh những thuận lợi trong việc tuyển thẳng vào các trường nổi tiếng, thì có lợi thế tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng có được những học bổng chất lượng của các cơ sở giáo dục nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Không những có cơ hội lấy được học bổng, bạn thậm chí còn được đi du học mà được chi trả 100% học phí và phí sinh hoạt.

Ngoài ra, khi bạn có khả năng tiếng Anh tốt, thì bạn dễ dàng tiếp cận được với những nguồn tài liệu sử dụng tiếng Anh, trong khi bạn bè của bạn đang phải vật lộn với những tài liệu tiếng Việt chưa thực sự đầy đủ, nhờ vậy, việc học tập của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Có được nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi có vốn tiếng Anh tốt

Bạn có biết rằng, học ngoại ngữ thực sự có thể giúp bạn tăng sức mạnh của não bộ? Các nghiên cứu nổi tiếng đã chỉ ra rằng, những người nói hai ngôn ngữ trở nên sẽ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh hơn, quyết đoán hơn và có những kí ức mạnh mẽ hơn! Cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn có một bộ não nhạy cảm với cái đẹp, và ghi nhớ được những kí ức tốt đẹp đó một cách lâu hơn những người bình thường không học ngoại ngữ khác.

Hiện nay có rất nhiều phim ảnh, chương trình truyền hình, những bài nhạc hay bằng tiếng Anh. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn là một trong những người đầu tiên thưởng thức những tác phẩm đó mà không cần lồng tiếng hay phụ đề. Đó chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, khi bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh, thì bạn có thể đi du lịch bất kì đâu để mở mang tầm hiểu biết mà không có bất cứ lo lắng gì về rào cản ngôn ngữ. Vì hiện nay, có rất nhiều nước học và sử dụng tiếng Anh. Khi có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người ở đất nước mà bạn đến du lịch, bạn sẽ không còn nỗi lo không biết hỏi thăm đường thế nào, cũng như sẽ không phải lo lắng rằng không biết hỏi giá làm sao khi đi mua đồ… cũng như tránh được rất nhiều những rắc rối thường gặp khác khi đi du lịch mà không biết tiếng Anh.

học tiếng Anh giúp tự tin khi du lịch

Bạn đừng lo lắng rằng không tìm được ai để nói chuyện bằng tiếng Anh khi đi du lịch, tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ thế giới. Do đó, bạn hãy sử dụng thật thành thạo tiếng Anh, thế giới đang chờ bạn bước ra và khám phá!

Học tiếng Anh mang lại cho bạn những lợi ích không chỉ về vật chất mà còn về cả tinh thần, vậy thì, bạn còn chần chừ gì mà không chinh phục tiếng Anh để có cho mình những cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn cảm thấy thật khó để tự mình học tiếng Anh một cách hiệu quả, bạn có thể ghé thăm trang web vieclam123.vn, tìm cho mình một người gia sư tiếng Anh chất lượng để có một người hỗ trợ đắc lực, giúp quá trình chinh phục tiếng Anh được thuận lợi nhất. Trang web vieclam123.vn hiện có hàng nghìn hồ sơ của những gia sư tiếng Anh có trình độ khác nhau ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, người học có thể hoàn toàn yên tâm rằng, bạn chắc chắn sẽ tìm được một gia sư tiếng Anh phù hợp với mình nhất trên vieclam123.vn. Đặc biệt, khi tìm gia sư tiếng Anh tại đây, bạn sẽ không phải trả bất kì một khoản phí trung gian nào mà sẽ được trực tiếp liên lạc với gia sư qua thông tin mà gia sư cung cấp.

Vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng, lại không mất phí, bạn còn băn khoăn gì mà không truy cập vieclam123.vn và tìm cho mình một gia sư tiếng Anh chất lượng nhất giúp nhanh chóng chinh phục tiếng Anh thành công để nắm lấy những cơ hội tốt nhất trong học tập và cả trong công việc.