Vì sao người tiêu dùng có thể book vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không một cách dễ dàng đến vậy?

864 Lượt xem

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với việc book vé máy bay giá rẻ 0đ trong các dịp khuyến mại,khai trương đường bay mới, kỉ niệm ngày sinh nhật của hãng. Nhưng đa số mọi người thường không biết rằng, trước sự gia tăng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân trong nước thì các hãng hành không và đại lý vé máy bay đã áp dụng chương trình vé máy bay giá rẻ với các mức giá từ 140k, 190k,199k,399k,499k thường xuyên trong tháng cho tất cả khách hàng.

 

book  vé máy bay giá rẻ

Vậy tại sao lại xuất hiện chương trình book vé máy bay giá rẻ như vậy

Vé máy bay giá rẻ là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của các hãng hành không trong nước ta. Ngày xưa mọi người luôn nghĩ rằng, đi máy bay là hình thức di chuyển xa xỉ,chỉ dành cho con nhà giàu, các doanh nhân kinh doanh hoặc cho các du học sinh sang nước ngoài. Bởi vì giá một vé máy bay cho đường bay trong nước thường có giá từ 2-3 triệu lượt đi, mọi người phải tốn cả 5 triệu cho một lượt khứ hồi đi về-số  tiền lớn như vậy, đâu phải ai cũng sẵn sàng chi trả cơ chứ nếu không thực sự cần!


Có lẽ cũng vì vậy mà đa số mọi người khi có nhu cầu thường chấp nhận sử dụng các dịch vụ di chuyển bằng đường bộ trên các xe khách hoặc đường sắt, tuy chen chúc, chật chột tốn thời gian hơn nhiều, nhưng so với đi máy bay chỉ mất 1-2 giờ mà đắt hơn cả bạc triệu thì cũng chấp nhận được. Biết được điều này,dường như các hãng hành không trong nước đã có 1 bước chuyển mình hoàn hảo khi xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả với công cụ vé máy bay giá rẻ, đánh trúng nhu cầu đi lại của các hành khách trong nước.

Máy bay hiếm khi được full chỗ, và thế là chiến lược book vé máy bay giá rẻ đã giúp các hãng thu thêm lợi nhuận từ những ghế trống này 

 

Chiến lược book vé máy bay giá rẻ cho số lượng ghế trống được dự đoán trên máy bay chính là giải pháp hữu hiện giúp nguồn doanh thu của các hãng hành không không còn quá phụ thuộc vào lượng khách chấp nhận chi trả tiền vé đắt như ban đầu nữa, mà bây giờ thông qua việc thu hút khách hàng quen thuộc của ngành đường sắt, của các hãng xe khách và thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch của lượng lớn người dân tiềm năng có nhu cầu nhưng chưa muốn sử dụng máy bay vì yếu tố giá cả, đi lại chưa ưng ý 
Vấn đề đặt ra là các hãng hàng không phải làm sao tối đa hóa lợi nhuận nhiều nhất bằng cách tính toán, dự báo có bao nhiêu khách hàng nhu cầu cấp thiết cần sử dụng vé máy bay và có bao nhiêu khách hàng chỉ đặt vé máy bay khi được giảm giá, chỉ cần có khách hàng là sẽ có cơ hội tăng thêm khoản lớn doanh thu từ các dịch vụ cung cấp gia tăng kèm thêm trên máy bay .Đó là bí mật quan trọng của kinh doanh mà mỗi hãng hàng không phải tự xây dựng phương án điều chỉnh phù hợp nhất vừa có lợi cho hãng, vừa thay đổi nhận thức của đại bộ phận người dân trong nước về đường hàng không, từ đó thúc đẩy nhu cầu đi lại người dân, tạo thói quen sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển thông dụng!